Urban Station Coffee – trạm dừng chân đô thị đã chính thức dừng chân

Cà phê ga đô thị, hay còn gọi là Urban Station Coffee sẽ ngừng hoạt động kể từ tháng 3 năm 2020. Vì vậy, “đài thành phố” này chính thức ngừng phát sóng sau khi vào thị trường gần chục năm.

City Station – Một công ty khởi nghiệp trị giá hàng triệu đô la.

Năm 2011, Urban Station Coffee là một trong những chuỗi cà phê phổ biến nhất trong giới trẻ, chỉ đứng sau những cái tên như passio, factory hay sau này là coffee house.

Urban Station Coffee được phát triển dựa trên khái niệm “điểm dừng chân trong thành phố”. Đó là nơi “dù bạn ở đâu, bạn cũng có thể tìm được” bến đỗ “để thoải mái thưởng thức đồ uống yêu thích của mình.

Urban Station Coffee Tạo phong cách cà phê espresso theo hướng “lối đi”. Không chỉ vậy, chuỗi còn trui rèn nét văn hóa riêng “Văn hóa ga thành phố” theo hướng sôi động và thân thiện. Đây là phong cách được giới trẻ ưa chuộng lúc bấy giờ. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi các nhà ga thành phố đã có sự phát triển vượt bậc. Vào thời kỳ đỉnh cao, chuỗi đạt doanh thu 6 triệu USD / năm với hơn 60 cửa hàng nhượng quyền trên toàn quốc.

Đó là khi Nguyễn Haining, một trong hai nhà sáng lập nước Mỹ, rời đi để tìm đường và làm những gì anh ấy thực sự muốn làm.

Coffee House – Chuỗi cửa hàng cà phê do Nguyễn Hải Ninh thành lập, sau này trở thành một trong những thương hiệu cà phê nổi tiếng nhất Việt Nam, với hơn 100 cửa hàng ngày nay.

Một thương hiệu cà phê ở ga thành phố đã ngừng hoạt động do khó thở.

Trong khi quán cà phê “Yi Ge” vẫn đang phát triển rầm rộ, ngay cả CEO Nguyễn Hải Ninh cũng có tham vọng mở 700 cửa hàng trong 5 năm tới, nhưng nhà ga trung tâm thành phố đang bắt đầu có dấu hiệu suy tàn. Ổn định.

Chuỗi cửa hàng này đã dần thu hẹp từ 60 cửa hàng nhượng quyền trên toàn quốc xuống chỉ còn 8 cửa hàng vào năm 2018 (theo fan page). Cái tên Mỹ đứng đầu hàng loạt nhãn hiệu cà phê và trà sữa khác.

Định nhất nam – đồng sáng lập của u.s và nguyễn hải ninh sau đó bỏ đi với niềm đam mê rượu thủ công. Cả hai nhà đồng sáng lập đều rời đi và Hoa Kỳ không thể tìm ra cách rõ ràng để thoát ra khỏi thị trường.

Đây là nơi người ta thấy sự khác biệt giữa một công ty khởi nghiệp và một công ty lớn đã có mặt trong thị trường nước giải khát trong nhiều thập kỷ: nó cần một sứ mệnh kinh doanh. Starbucks có một sứ mệnh kinh doanh cổ điển: Sứ mệnh của chúng tôi là truyền cảm hứng và nuôi dưỡng tinh thần con người — mỗi người một cốc cà phê, một cốc cà phê tại một thời điểm. Mọi thứ Starbucks làm đều xoay quanh sứ mệnh này, chẳng hạn như: mọi khách vào quán đều được đối xử tử tế và thân thiện; cà phê phải đạt tiêu chuẩn tốt nhất; và cửa hàng luôn tạo cảm giác gần gũi với nền văn hóa xung quanh …

Trong khi đó, có vẻ như nhiệm vụ của City Station vẫn là “dừng lại”. Chỉ điều đó thôi là không đủ để phát triển mạnh trong một thị trường đồ uống đang thay đổi nhanh chóng. Nếu Hoa Kỳ có thể tạo ra cho mình một sứ mệnh truyền nhiễm hơn, chẳng hạn như tạo ra một không gian lý tưởng cho sức sống và sức sáng tạo của những người trẻ tuổi, có lẽ con đường đến với Hoa Kỳ sẽ rộng mở hơn.

Điểm dừng tại nhà ga trung tâm thành phố có lẽ là điều đã được mong đợi từ lâu. Tuy nhiên, trong lòng những người trẻ sẽ cảm thấy lạc lõng khi không còn được nhìn thấy khung cửa đỏ ấn tượng và câu khẩu hiệu đầy cảm hứng “live.love.laugh”.

Câu chuyện trên của nhà ga thành phố không phải là mới. Đây là thực trạng mà nhiều startup kinh doanh trên thị trường nước giải khát gặp phải. Điều này cho thấy sự đào thải tàn bạo và tàn nhẫn của nghề này.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *