Những điều cần chuẩn bị khi học pha chế cho người mới

 

Đi học pha chế thì cần chuẩn bị gì nhỉ? Giấy bút ư? Hay là phải tự chuẩn bị nguyên liệu pha chế? Không đâu, những thứ đó đã được trung tâm chuẩn bị sẵn cho bạn rồi. Thay vào đó, những điều bạn cần chuẩn bị lại có phần “đặc biệt” hơn chút. Cùng xem đó là những gì nào!

1 – Chào tạm biệt với “tâm lý sợ sai”

Sự thoải mái là cần thiết trong bất kỳ lớp học nào. Làm chưa đúng thao tác? Không sao, rất nhiều người cũng giống như bạn vậy. Sợ vỡ đồ ư? Bày biện đồ đạc hợp lý trên mặt bar cũng như chú ý quan sát là sẽ không sao cả. Các công thức đã được cung cấp sẵn để bạn có thể dễ dàng làm theo. Bên cạnh đó, bạn cũng nên nhớ rằng để làm nhanh & thuần thục, ai cũng cần có thời gian luyện tập dần. Đừng cố làm nhanh ngay từ lần đầu tiên!
Khi vào khóa học, giảng viên sẽ hướng dẫn tất cả mọi người từ điểm xuất phát trở đi. Có những học viên bắt nhịp chậm hơn, nhưng tới cuối khóa lại chắc chắn hơn về kiến thức. Vậy sao bạn không thả lỏng ra và tự tin mình sẽ làm được nhỉ?

2 – Hiểu rõ tầm quan trọng của việc thực hành

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới việc học viên không “mặn mà” với khâu thực hành. “Công thức sẵn đây rồi, làm theo dễ không ấy mà”, “Mình chủ quán thì cũng học cho biết, chứ sau nhân viên làm là chính”… 
Hãy nhớ bạn bỏ tiền ra đi học, tức là khoản tiền đó đã bao gồm chi phí cho phần thực hành. Thời gian đi học của bạn cũng vậy. Quan trọng hơn, việc thực hành chiếm 90% thời lượng của 1 khóa. Không thực hành cũng có nghĩa bạn đã lãng phí 90% thời lượng đó rồi. Vậy nên, hãy tận dụng thời gian thực hành hết mức có thể nhé!
Còn nếu bạn lo ngại học xong vẫn không làm được? Đừng lo lắng, bởi nếu là khóa học của Lạc Đà Vàng bạn có thể được hỗ trợ thực hành lại, cũng như giải đáp thắc mắc sau khi khóa học đã kết thúc.

3 – Tìm hiểu qua thông tin ngành đồ uống

Tại các lớp học của Lạc Đà Vàng, các giảng viên sẽ luôn cung cấp cho bạn thông tin về thị trường cũng như về đồ uống. Tuy nhiên nếu bạn có thể tìm hiểu trước, thì những thông tin đó sẽ giúp bạn tự tin bắt nhịp nhanh hơn với lớp học. Kể cả sau khóa học, việc nắm bắt thông tin vẫn là do các bạn chủ động. Internet, đài báo, TV, trực tiếp tới xem các quán,…

Thị trường đồ uống đang biến đổi không ngừng tạo ra sự cạnh tranh rất lớn giữa các cửa hàng

Những thông tin bạn cần quan tâm là gì? Đó là các xu hướng đồ uống, sự phát triển của các mô hình, các chuỗi cà phê, trà sữa. Bên cạnh đó, nếu bạn yêu pha chế đồ uống, internet cũng là một kho công thức khổng lồ. Tuy rằng với nguồn thông tin này, bạn cũng nên biết chắt lọc một chút. “Biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng” nhé bạn!

4 – Hiểu rằng việc học pha chế “tuy khó mà dễ”

“Học pha chế có khó không?” là câu hỏi mà hầu hết học viên tới với Lạc Đà Vàng đều thắc mắc. Lạc Đà Vàng xin khẳng định lại 1 điều – học pha chế không hề khó nhé bạn. Phần khó nhất chính là hình thành tư duy pha chế, để có thể phát triển và ứng dụng công thức pha chế sau này. Còn phần cơ bản, miễn bạn chú ý trong giờ học và chăm chỉ thực hành là sẽ làm được thôi!
Làm thế nào để học pha chế thuận lợi và thoải mái nhất – chính là điều mà Lạc Đà Vàng đang cố gắng hoàn thiện. Từ giấy bút, nguyên liệu cho tới dụng cụ tất cả đều luôn luôn sẵn sàng. Chỉ cần bạn chuẩn bị được 4 “hành trang” trên, khóa học pha chế tại Lạc Đà Vàng sẽ trở nên tuyệt vời hơn bao giờ hết! Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn, đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi nhé.

Chúc bạn mở quán thuận lợi & thành công!

Bài viết thuộc quyền sở hữu của Lạc Đà Vàng. Khi trích dẫn xin vui lòng ghi rõ nguồn.

—————————————————————————-

Lạc Đà Vàng – Tư vấn Giải pháp kinh doanh đồ uống
Địa chỉ: 54 Võ Văn Dũng, Đống Đa, Hà Nội.
ĐT: 0965.001.686 – Hotline: 0989 29 44 68 (Mr. Doanh)
Website: https://lacdavang.com

Facebook: https://www.facebook.com/LacDaVang/

Bình luận

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *