Câu chuyện về “thần dược giải khát” Soda

Thời tiết những ngày hè thật nóng nực và oi bức. Đã bao nhiêu lần bạn về nhà và cảm thấy uống nước đá không bao giờ là đủ?

Có 1 loại nước uống được coi là “thần dược giải khát” cho mùa hè. Nó đã xuất hiện trong đời sống của chúng ta từ khá lâu. Một vài cái tên rất phổ biến được biết đến như Coca, Pepsi, Sprite, 7Up… Và cái tên chung của những đồ uống này chính là: Soda.

 

Nước Soda Là Gì: Tìm Hiểu Về Công Dụng & Cách Pha SodaNước uống Soda có lợi hay hại

Soda là thần dược – với cái nhìn từ hàng trăm năm trước

“Hãy làm cho tôi một ly lithium citrate chanh, và cho bạn tôi một ly có cocain lẫn caffeine nhé! Cảm ơn.” – Đó chính xác là những gì bạn đã có thể gọi tại các hiệu thuốc ở Mỹ. Khi đồ uống cacbonat (có gas) lần đầu tiên được đưa ra giới thiệu tại các nhà thuốc, nó được đem ra phục vụ bởi những vòi thuốc tại các cơ sở địa phương.

Trước khi trở thành loại nước giải khát hàng loạt trên thị trường, những loại soda phổ biến nhất đã có khởi đầu như một loại thuốc. Bắt nguồn của “thuốc soda” nằm ở việc các nhà khoa học đã phát hiện ra thành phần khí CO2 trong các bọt khí nước ở mạch suối tự nhiên. Vốn dĩ nước suối được cho là một loại nước có “sức mạnh thiên nhiên”, có thể chữa nhiều loại bệnh tật. Vậy nên từ phát hiện mới này, con người đã tìm cách đem khí CO2 nén vào nước.

 

Nước soda là gì? 3 Cách pha chế soda ngon với chanh, dâu & bạc hà

Soda được tạo ra và bắt đầu trở nên phổ biến vào thế kỷ thứ 18. Thời điểm đó, người ta dùng Soda để chữa một số bệnh  như: khó tiêu, đau đầu, bệnh tâm lý… Thật không ngờ phải không nào?

Các dược sĩ còn tuyên bố soda “sủi bọt” của họ có mùi vị “rất tuyệt, mọi nười muốn nó, cho dù họ có thực sự cần hay không.”

Soda trong đời sống hàng ngày

www.garankuccu.com :: ComBo 3Lưu trữ Combo Gà Rán - GuuChicken

Những loại nước có gas rất được ưa chuộng dùng cùng với đồ chiên rán

Sự yêu thích dành cho soda thể hiện rõ nhất qua thành công của Coca Cola và Pepsi trên thế giới.

Từ một loại thuốc có hương thơm, soda dần được kết hợp với nhiều mùi vị khác. Những hương vị mới được tạo ra chủ yếu là nhờ siro. Qua thời gian, nó dần phát triển thành một loại nước giải khát quen thuộc trong đời sống. Đặc biệt với người dân Mỹ, soda gần như là loại đồ uống không thể thiếu. Tại các quán cà phê Việt Nam, có một số vị soda khá được ưa chuộng có thể kể đến như: Blue Ocean, Soda chanh muối, Soda chanh tươi, các loại Soda Mojito nhiều hương vị khác…

Cách Làm Soda Blue Ocean Với Siro Pixie Blue PunchSoda Blue Ocean

Trên thực tế, bạn không thể phủ nhận một điều rằng: soda vẫn luôn là “liều thuốc” giúp bạn giải khát, giúp bạn “tiêu” thức ăn – đặc biệt là với các loại đồ ăn nhanh, béo ngấy. Bởi vậy, mùa hè luôn là lúc soda lên ngôi!

Hè đến rồi, Lạc Đà Vàng chúc bạn có một mùa hè thật mát lạnh và sảng khoái!

Nguồn: Medical Bag, biên dịch & biên tập bởi Lạc Đà Vàng

—————————————————————————-

Lạc Đà Vàng – Tư vấn Giải pháp kinh doanh đồ uống
Địa chỉ: 54 Võ Văn Dũng, Đống Đa, Hà Nội.
ĐT: 0965.001.686 – Hotline: 0989 29 44 68 (Mr. Doanh)
Website: https://lacdavang.com

Facebook: https://www.facebook.com/LacDaVang/

Bình luận
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *