Cách Làm Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen Kem Trứng Nướng Siêu Ngon

Cách làm sữa tươi trân châu đường đen kem trứng nướng mà ai cũng có thể làm được. Theo dõi và tự thực hành tại nhà của mình ngay nào. Sau đó thử so sánh với các cốc tương tự mua tại các cửa hàng khác xem sao nhé. Đừng quên chọn lựa nguyên liệu thật tốt đi kèm với cách làm chuẩn chỉ.

Chuẩn bị nguyên liệu làm sữa tươi trân châu kem trứng

  • Trân châu đen
  • Đường nâu Hàn Quốc
  • Siro đường đen

Cách làm sữa tươi trân châu đường đen kem trứng

Nấu trân châu

Đun sôi nước, thả trân châu vào nấu. Nhớ khuấy nhẹ để các hạt không bị dính nhau. Đung trong tầm 5 phút ở 1200W-1300W. Sau 5 phút hạ xuống 800W, đun tiếp trong 15 phút. Tiếp tục hạ nhiệt xuống 200W và đun trong vòng 5 phút. Trong quá trình đun thi thoảng có thể khuấy nhẹ.

Tắt bếp, đậy vung và ủ trân châu trong vòng 30 phút. Sau khi ủ xong lấy lại 50ml nước nấu trân châu để sau đó nấu trân châu đường đen. Đổ trân châu ra rổ cho ráo nước. Dùng nước lọc rửa qua trân châu để tránh bị dính, để ráo nước rồi đổ lại trân châu vào nồi.

Cho vào nồi 25gr đường nâu Hàn Quốc, 50ml nước luộc trân châu, 40ml siro đường đen, trộn đều. Bật bếp đun trân châu, vừa đun vừa khuấy nhẹ cho trân châu ngấm đường. Đun đến khi hỗn hợp sôi và có độ sánh, sệt là được.

Chuẩn bị phần kem trứng

Trong lúc chờ trân châu mềm, chúng ta sẽ đánh kem trứng. Cho 1 lòng đỏ trứng gà, 5ml vanila, 25ml kem Base, 50ml kem Rich vào cốc, dùng máy đánh trứng đánh bông các nguyên liệu trong vòng 5-10 phút. Đánh đến khi kem trứng bông mịn là được.

Cho trân châu đường đen vào cốc, có thể nghiêng đều cốc hoặc phết nước trân châu lên thành cốc giúp đồ uống hấp dẫn hơn. Thêm đá viên, lượng đá tùy khẩu vị. Cho khoảng 200ml sữa tươi không đường vào cốc. Đổ lớp kem trứng lên trên cùng.

Rắc 1 ít đường nâu lên bề mặt kem trứng, dùng khò để khò cháy lớp đường, tạo ta lớp caramen thơm lừng, béo ngậy. Vậy là cốc sữa tươi trân châu đường đen kem trứng nướng đã hoàn thành.

Trung tâm đào tạo và setup quán cà phê Lạc Đà Vàng.

  • Địa điểm: 54 Võ Văn Dũng, Đống Đa, Hà Nội
  • Hotline : 0985 598 591 – 0965 001 686
  • Fanpage: Trung tâm đào tạo và setup quán cà phê Lạc Đà Vàng.
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *