Thế giới uống cà phê như thế nào? (phần 2)

Thế giới uống cà phê như thế nào? (phần 2)

phần 1, bạn và tôi đã cùng ghé thăm 7 nước qua những cốc cà phê họ thường hay uống. Trong phần này, chúng ta tiếp tục hành trình với các nước khác, bắt đầu từ Áo.

Áo

Bạn biết tới Áo như quê hương của những thiên tài âm nhạc và những công trình nổi tiếng? Tại Áo, văn hóa cà phê được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể bởi UNESCO. Khi gọi cà phê ở Áo, bạn không nên chỉ nói “Cho một cà phê”, mà hãy đọc menu và gọi một món cụ thể. Hai sự gợi ý để bạn có thể tự tin chọn món khi tới Áo:

7

Việt Nam – Hy Lạp

Việt Nam của chúng ta được thế giới biết tới với món cà phê đá quen thuộc. Dĩ nhiên, cà phê Ý cũng đang dần trở nên phổ biến tại đây do phù hợp với giới trẻ. Trong khi đó, Hy Lạp – đất nước của những thần thoại – cũng thích uống cà phê với đá. Tuy nhiên, họ dùng cà phê hòa tan và không pha sữa đặc.

8

HONG KONG – CUBA

Các bạn thấy không, chỉ cần thay đổi tỷ lệ cà phê và sữa, thêm đá hoặc đường… là ta đã có ngay các món cà phê mới! Hoặc giả như bạn có thể thêm trà đen, giống như món Yuan Yang của người Hong Kong. Nhiều người Cuba thì lại không biết trên thế giới món cà phê truyền thống của họ được gọi là café cubano.

9

MEXICO – SENEGAL

Nếu tới Mexico, bạn hãy gọi ngay cho mình một ly cà phê De Olla nhé! Mùi thơm của quế kết hợp cùng cà phê sẽ cho bạn một trải nghiệm mới lạ. Nếu không, sao bạn không thử tự pha một ly theo công thức bên dưới nhỉ? Hoặc bạn đã bao giờ nghĩ tới việc bỏ hạt tiêu vào cà phê như món cà phê Touba của Senegal?

10

PHÁP – ẤN ĐỘ

Café Au Lait trong tiếng Pháp có nghĩa là cà phê sữa. Đây là kiểu thường thức cà phê phổ biến nhất ở Pháp. Họ thích nhúng một mẩu bánh sừng bò vào ly Café Au Lait.

Ở Ấn Độ, cà phê thường được trộn với lá và củ cây rau diếp xoăn, cũng có vị đắng. Bởi vậy, họ thường uống cà phê cùng nhiều đường, sữa và nước.

11

 

THỔ NHĨ KÌ – THỤY ĐIỂN – HÀ LAN

Một tục lệ thú vị ở Thổ Nhĩ Kì: Vào lần xem mặt đầu tiên, cô gái sẽ pha một cốc cà phê Thổ Nhĩ Kì mời chàng trai, tuy nhiên sẽ dùng muối thay cho đường. Bạn thử đoán xem để làm gì?

Tại Hà Lan, tình yêu cà phê có thể được so sánh với tình yêu dành cho trà tại Anh. Còn với người Thụy Điển, Fika – “uống cà phê” – là một nét văn hóa đặc trưng. Không quá vội vã như Mỹ. Không quá cầu kỳ như Nhật. Fika của THụy Điển rất bình dị, mang mọi người đến gần nhau hơn.

12

MALAYSIA – AILEN

Tôi chắc rằng cà phê và rượu là hai trong số những loại đồ uống được yêu thích nhất thế giới. Sự kết hợp của chúng tạo nên món Cà phê Ai-len. Nhấp thử một ngụm, bạn sẽ thấy cái lạnh biến mất trong tích tắc!

Tại Malaysia, sữa đặc cũng được sử dụng trong pha chế cà phê như ở Việt Nam. Điển hình có thể kể tới món Kopi Susu Panas.

13

Sau bài viết này, bạn có cảm thấy hứng thú với văn hóa cà phê tại các quốc gia khác nhau? Biết đâu khi đi du lịch, hoặc giao lưu với người nước ngoài, những sự thật thú vị nho nhỏ này sẽ hữu ích cho bạn! 

Hãy đến với Lạc Đà Vàng để cùng nhau chia sẻ những hiểu biết về cà phê, cũng như đam mê với đồ uống và pha chế. Tìm hiểu khóa Barista hoặc khóa pha chế tổng hợp của chúng tôi để có thêm nhiều kiến thức về cà phê!

Biên dịch từ nội dung của www.cheapflights.co.uk. Ảnh được chuyển ngữ bởi tinhte.vn. Xin vui lòng trích dẫn nguồn nếu mang ra ngoài.

Like & share bài viết nếu bạn thấy có ích nhé!