Làm marketing cho quán cafe với giá 0 đồng (phần 1)

Làm marketing cho quán cafe với giá 0 đồng (phần 1)

Tôi phải làm marketing cho quán cafe của mình ra sao?

Đừng vội vàng. Đầu tiên, bạn hãy xem video quảng cáo này. Chỉ mất 30 giây thôi.

Đây là đoạn quảng cáo của thương hiệu Death Wish Coffee tham gia cuộc thi “Làm Marketing cho thương hiệu nhỏ” đầu năm 2016. Bạn đoán xem, quảng cáo này muốn nói điều gì?

Xin trả lời: quảng cáo ẩn dụ cho slogan của thương hiệu này: “Cà phê mạnh nhất thế giới”.

Quảng cáo này đã tiêu tốn một số tiền nho nhỏ: 5.000.000USD. Tức năm triệu đô la Mỹ.

Con số này lớn hơn số tiền chi cho marketing hàng tháng của tất cả các quán cafe tại Mỹ cộng lại (Theo thống kê, tại Mỹ có khoảng 55.000 quán cafe và 70% trong số này chi ít hơn 100$/tháng cho việc làm marketing & quảng cáo). Đặc biệt, có 40% cửa hàng chi tới… 0$. Một con số đáng kinh ngạc.

Kinh ngạc? Vì trong thời đại của quảng cáo và công nghệ, không làm marketing thì làm sao một cửa hàng mới & nhỏ có thể thu hút nhiều khách hàng?

Đó không chỉ là vấn đề ở Mỹ. Phần lớn các quán cafe ở Việt Nam hiện tại cũng đang đánh giá thấp công việc làm marketing cho quán cafe. Họ nghĩ rằng đó là một cái gì đó xa xôi, không cần thiết hoặc lạ lẫm với bản thân mình.

Kỳ thực, đây là một suy nghĩ chưa đúng. Làm Marketing không phải là điều gì viển vông hay quá tầm với. Phần lớn các công việc Marketing đều rất gần gũi với chúng ta. Bạn thử đọc 6 cách làm marketing cho quán cafe với giá xấp xỉ 0 đồng sau đây, xem có gợi mở cho bạn được điều gì không nhé!

(Xấp xỉ thôi…! Không có gì là miễn phí cả!)

1. Biển báo (0Đ/tháng)

Mặc cho sự phát triển của những cửa-hàng-không-biển-báo, những tấm biển vẫn luôn có chỗ đứng của mình. Một tấm biển gắn trên tường, chìa ra mặt phố, hay dựng ở vỉa hè luôn cần thiết cho khách hàng tìm đến bạn. Cửa hàng của bạn đã thử chưa, hay mới chỉ có tấm biển treo trên quán?

factory cafe
The Factory Cafe

Đặc biệt, ở những con phố có lượng người đi bộ cao, những tấm biển chìa ra phố hay dựng ở vỉa hè có tác dụng vô cùng lớn. Tất nhiên, hãy xin phép chính quyền hay tổ dân phố trước khi làm những điều này nhé!

Cho dùng thử

Ở những con phố có lưu lượng người đi bộ lớn, những đồ uống, đồ ăn bạn bày ra cho khách hàng dùng sẽ là một “liều thuốc thử” (đúng nghĩa đen!) để giới thiệu mình với công chúng. Không mất quá nhiều thời gian và tiền bạc, bạn hãy thử chúng một lần xem! Bạn có thể dùng trong thời gian khuyến mãi, hoặc khi chuẩn bị ra mắt một món mới.

Ấn tượng ban đầu

Ấn tượng ban đầu là vô cùng quan trọng. Giữa hằng hà sa số các quán cà phê, bạn có thể tạo ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với khách hàng thế nào? Câu trả lời chỉ có một: mặt trước cửa hàng.

Đầu tư cho một mặt tiền ấn tượng có thể không tính vào chi phí marketing, bởi nó có thể được quyết định từ trước khi mở quán. Vậy bí quyết duy nhất của việc này là gì? Sáng tạo, sáng tạo và sáng tạo. Không có một nguyên tắc nào cho sự sáng tạo cả!

Làm marketing cho quán cafe phần 1
Mặt tiền ấn tượng là bí quyết hút khách

2. Làm marketing truyền miệng (0Đ/tháng)

Một điều hiển nhiên chúng ta đều cảm nhận được: ta không bao giờ tin quảng cáo bằng bạn bè, người thân.

Đơn cử, nếu có bạn bè giới thiệu bạn tới Lạc Đà Vàng vì chúng tôi dạy pha chế tốt, bạn sẽ tin ngay và nhanh hơn việc đọc quảng cáo của chúng tôi trên Facebook. Bạn hãy nhìn biểu đồ thống kê này nhé: 34% nói rằng họ biết đến một quán cà phê thông qua truyền miệng. Một phần ba doanh thu của bạn!

Khách hàng biết tới quán cafe qua nguồn nào
Khách hàng biết tới quán cafe qua nguồn nào? (Việt hóa: Lạc Đà Vàng)

“Tạo ra một trải nghiệm tốt cho khách hàng là chìa khóa của mọi thứ. Đơn giản khách hàng là công cụ marketing tốt nhất” – James Yoder của Not Just Coffee.

Tặng đồ uống cho người giới thiệu khách hàng

Có một chút “hậu đãi” cho người đã giới thiệu khách hàng với mình sẽ luôn là điều được khách hàng ghi nhớ. Bạn không cần tặng cả một cốc size L với đầy đủ đồ uống đâu. Đôi khi chỉ là một cốc cà phê, một phần bánh nhỏ hay một tấm thiệp cảm ơn cũng sẽ được khách hàng vô cùng vui sướng.

Làm marketing cho quán cà phê thế nào
Giới thiệu bạn bè và được tặng khuyến mãi là một cách rất hiệu quả để thu hút khách hàng

Liên hệ với những người có tầm ảnh hưởng

Không chỉ khách hàng thông thường, bạn nên để những người có tiếng nói biết đến cửa hàng của bạn. Hãy làm gì đó để họ biết đến & trải nghiệm những gì tốt nhất trong cửa hàng của bạn, để họ có thể quảng cáo cho bạn một cách tự nhiên nhất.

Lắng nghe khách hàng

Lắng nghe mọi phản hồi từ khách hàng luôn khiến họ cảm thấy gần gũi & được tôn trọng. Dĩ nhiên bạn không thể làm theo mọi điều họ nói, nhưng thái độ cầu thị là điều bạn nên cho họ thấy mọi lúc mọi nơi.

“Em thấy cửa ra vào của mình hơi khó mở, chị nên cho sửa đi ạ!”. “Em thấy quán mình có nhiều trẻ con, chị nên sắp xếp thêm một số đồ chơi nho nhỏ…”

3. Làm marketing trên mạng xã hội (0Đ/tháng)

Bạn đã có fanpage Facebook hay Twitter cho quán của mình chưa? Nếu chưa, hãy mở nó ngay bây giờ, nếu chưa quá muộn. Và nên lưu ý 3 tip nho nhỏ này khi sử dụng mạng xã hội (MXH):

Làm marketing cho quán cafe trên facebook

Hãy thật tự nhiên

MXH không giống những nền tảng khác như TV, báo đài. MXH là nơi bạn chia sẻ giữa con người với nhau, bằng sự giao tiếp và đồng cảm, cùng những phương thức giao tiếp gần gũi khác. Hãy sử dụng MXH như con người của bạn vậy. Đừng chỉ toàn quảng cáo, hãy cho khách hàng biết mình gần gũi với họ như thế nào.

Nên có mặt trên MXH trước khi quán mở cửa

MXH đã cho các cửa hàng mới cơ hội để có được khách hàng từ trước khi khai trương. MXH sẽ thông báo cho mọi người biết về ngày khai trương, các khuyến mãi sẽ có… nhằm thu hút khách hàng trong ngày mở cửa. Hãy tưởng tượng, thông thường bạn sẽ có từ 20-30 bạn bè, người thân tới trong ngày mở cửa. Bây giờ bạn quảng cáo quán của bạn trước ngày khai trương khoảng 2 tuần, và con số đó tăng lên 5 lần?

LacDaVang checkin

Sự nhất quán

Bạn có quán cafe yêu thích nào không? Nếu có, tôi chắc rằng bạn chỉ yêu thích nó ở một vài điểm nào đấy. Bạn muốn mỗi lần ghé thăm, những điểm yêu thích đó sẽ mãi như vậy, chừng nào sở thích của bạn chưa thay đổi. Đồ uống quen thuộc, cách bài trí quen thuộc, nụ cười nhân viên quen thuộc…

Mạng xã hội cũng vậy. Khách hàng luôn mong muốn một nội dung nhất quán trên fanpage của bạn. Nó như một dòng chảy, tạo một tính cách thương hiệu quen thuộc & hằn sâu trong tâm trí khách hàng.

(Còn tiếp phần 2)

Xem phần 2 tại đây >>

Theo dõi Lạc Đà Vàng trên Facebook:

—–
Bài viết được biên dịch bởi Lạc Đà Vàng – lược dịch từ www.handground.com. Vui lòng trích dẫn đường link gốc khi chia sẻ bài viết.
Trung tâm Giải pháp Đồ uống Lạc Đà Vàng

Địa chỉ: 54 Võ Văn Dũng, Đống Đa, Hà Nội.
ĐT: 024 6292 4864 – Hotline: 0989 29 44 68 (Mr. Doanh)
Website: http://lacdavang.com

Like & share bài viết nếu bạn thấy có ích nhé!