Không phải kem ngọt, ĐÂY mới là topping kem sữa bá chủ thị trường miền Bắc

Không phải kem ngọt, ĐÂY mới là topping kem sữa bá chủ thị trường miền Bắc

Kem macchiato, kem sữa, kem mặn, kem cheese, mousse, milk foam… Nhiều loại kem quá, làm sao chọn bây giờ?
Nhưng có lẽ bạn chưa biết, tất cả những tên gọi đó chỉ là cách để các quán tạo sự mới lạ, khác biệt cho mình. Thực chất, trên thị trường hiện nay chủ yếu bán một loại kem chính – đó là KEM MẶN.

Tại sao lại là kem mặn? Các loại kem khác đã đi về đâu? 

#1: Do thói quen ăn uống – khẩu vị của người miền Bắc

So với các miền Trung và Nam bộ, người miền Bắc có phần ưa vị mặn hơn. Đặt 3 bát bún của 3 miền ở cạnh nhau, và bạn sẽ thấy. Bát bún miền Nam có vị ngọt rất đặc trưng, thường được cho là hơi lợ với khẩu vị của người Bắc Bộ. Bún miền Trung ngoài vị ngọt nổi bật, thì có phần cay hơn chút so với bún miền Nam. Còn bún phở Hà Nội thì ta đã quá quen với vị mặn mà, thêm chút vị chua từ miếng chanh vắt.

Có lẽ bởi vậy mà trà sữa quyện cùng chút kem mặn phía trên dễ chiếm được cảm tình của người Hà Nội. Gần đây, một biến thể khác của kem mặn cũng đang bắt đầu “gây bão”. Đó chính là kem mặn sữa chua. Ăn riêng lớp kem đã ngon rồi, nhưng loại kem này thậm chí còn…

#2 Có khả năng kết hợp hoàn hảo với trà sữa!

Nếu từng ăn dưa hấu chấm muối, ổi chấm muối, táo chấm muối… bạn sẽ phần nào hiểu được sự hấp dẫn của kem mặn! Vị mặn sẽ đẩy độ ngọt của hoa quả, kích thích vị giác khi ta uống trà sữa. Đặc biệt, khi trà hoa quả đang là trào lưu cực hot như hiện nay, kem mặn càng củng cố chỗ đứng của nó trên thị trường.

#3 Bạn chọn: “Béo” hay “Béo hơn nữa”?

Có thể bạn đã biết, các loại “trà có sữa” đều chứa hàm lượng calo cao như bao món đồ ăn nhanh khác. Điều này có ảnh hưởng đến hành vi của những khách hàng “sợ béo”?

Thực tế, những bạn trẻ sợ béo lại thường rất thích trà sữa. ĐIều này khiến họ phải tự hạn chế những lựa chọn của mình lại. Thay vì chọn trà sữa vị ngọt ngậy, họ có thể chuyển sang chọn trà hoa quả tươi mát. Nhưng trà mà không có chút vị của sữa thì đâu gọi là trà sữa? Vậy là, họ chọn thêm topping kem sữa để cho vào cốc của mình.

Đúng thế! Là kem mặn – loại kem sữa được cho là “ít béo nhất”! Cho dù cái “ít béo nhất” đó có thể chỉ nằm ở cái tên “Mặn”, chứ không phải là “Ngậy” hay “Ngọt” gì cả.

Bạn biết đấy: Khi bạn đã mập, bạn sẽ không thích mình mập hơn nữa đâu!

Điểm danh 2 loại kem mặn đang hot nhất năm 2017

–  Kem cheese: loại kem này đã xuất hiện từ khá lâu. Tuy nhiên tới tận đầu năm 2017, nó mới thực sự nổi lên thành xu hướng. Vị kem ngậy và hương phomai rất hấp dẫn. Ở mỗi quán trà sữa, độ mặn của kem cheese có thể khác nhau tùy công thức sử dụng.

– Kem sữa chua: Sau kem cheese, kem sữa chua nổi lên như một “sản phẩm sáng tạo” dành cho các tín đồ. Vị chua tự nhiên từ sữa chua làm giảm độ ngậy và kích thích vị giác hơn hẳn.

Hiện tại, Khóa học pha chế Trà sữa Đài Loan nâng cao của Lạc Đà Vàng đã cập nhật công thức kem cheese và trà hoa quả hot nhất!

Mang đặc điểm chung của kem mặn, cả kem cheese và kem sữa chua đều rất hợp với các loại trà hoa quả. Chúng cũng là sự lựa chọn không tồi cho những ly trà nguyên vị tươi mát.

Hiện khóa học pha chế Trà sữa Đài Loan của Lạc Đà Vàng đã cập nhật các công thức kem mặn hot nhất trên thị trường Hà Nội. Bạn muốn biết cách làm loại topping kem sữa “bá chủ” này? Hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Bài viết thuộc quyền sở hữu của Lạc Đà Vàng. Khi trích dẫn xin vui lòng ghi rõ nguồn.

Trung tâm Giải pháp Đồ uống Lạc Đà Vàng

Địa chỉ: 54 Võ Văn Dũng, Đống Đa, Hà Nội.

ĐT: 024 6292 4864 – Hotline tư vấn khóa học pha chế: 0985 598 591
Website: http://lacdavang.com – http://baristastore.vn

Like & share bài viết nếu bạn thấy có ích nhé!