Học pha chế – có cần tố chất?

Học pha chế – có cần tố chất?

Trước khi đưa ra quyết định đi học pha chế, hẳn bạn đã phải cân nhắc khá kỹ lưỡng. Từ học phí ra sao, chương trình như thế nào, so sánh chất lượng đồ uống và cơ sở vật chất các bên đào tạo… Cũng dễ hiểu thôi, vì đi học có nghĩa bạn đang đầu tư một khoản tiền cho kế hoạch mở quán hoặc đi làm sắp tới. Bạn đăng ký học khi đã chắc chắn đây đúng là thứ bạn cần. Tuy nhiên, những nỗi lo không dừng lại ở đó…

“Chị già rồi, không biết có học được không nhỉ?”

“Em không khéo tay…”

“Mình không có mắt thẩm mỹ”

“Anh không có năng khiếu, không biết học xong có làm được không…”

Điều lạ lùng là, Lạc Đà Vàng đôi khi vẫn thấy học viên nói như vậy ngay cả khi khóa học đã được nửa chặng đường. Nhưng tôi xin khẳng định: Bạn có thể làm được. Vì sao tôi lại tự tin nói như vậy?

1. Học pha chế – Bất cứ ai cũng có thể làm đúng công thức

Các công thức trong khóa học pha chế của Lạc Đà Vàng phần lớn là những món có tính ứng dụng cao. Có nghĩa là nó cần phải:

  • Đảm bảo hương vị thơm ngon, an toàn thực phẩm
  • Việc pha chế không quá khó khăn, thậm chí khá đơn giản
  • Nguyên liệu không khó tìm kiếm

Vậy đâu là lúc bạn cần nhiều đến “hoa tay”? Đó là ở bước trang trí đồ uống. Chờ chút, đừng vội căng thẳng! Giảng viên sẽ gợi ý cho bạn những cách trang trí đơn giản trước tiên. Đơn giản, nhanh, và hiệu quả. Đó là về phần nhìn. Còn phần vị, một vài món sẽ có công thức phức tạp hơn. Tuy nhiên, sự phức tạp chỉ nằm ở việc bạn cần nhiều nguyên liệu và nhiều bước thực hiện hơn, chứ không khó đến mức bạn không thực hiện được. Nếu tham khảo Góc pha chế của chúng tôi, bạn sẽ thấy các món đồ uống đều có thể thực hiện khá đơn giản. Còn nếu bạn làm chưa đúng trong lần thực hành đầu tiên? Chẳng sao hết, bởi lẽ…

2. Học pha chế – Bất cứ ai cũng cần thực hành để tiến bộ

Bạn cũng đồng ý với tôi về điểm này, đúng không? Bạn vẫn nhắc con em mình: “Làm nhiều bài tập vào mới tiến bộ được.” Vậy tại sao khi bản thân mình đi học thì bạn lại quên mất điều này?

Học pha chế, không có nghĩa bạn chỉ nhận bộ công thức, nghe giảng, ghi chép. Thời lượng thực hành 90% khóa học cũng chính là từ số tiền bạn đã bỏ ra. Những ai có tố chất sẽ tiến bộ nhanh hơn. Còn lại, hầu hết những học viên khác đều đã làm được bằng cách thực hành trên lớp kết hợp với ở nhà. Đây chính là cách bạn vượt qua nỗi ám ảnh về “tố chất” và “năng khiếu”.

Lớp học vui vẻ với các học viên thuộc nhiều lứa tuổi khác nhau

Ở Lạc Đà Vàng, nhiều học viên tuổi trung niên vẫn có thể pha chế rất tốt. Bởi vậy, chỉ cần có đủ sức khỏe, các học viên không cần ngại ngần chuyện tuổi tác hay khó hòa nhập với lớp học.

Sau mỗi khóa học, các học viên đều được tạo điều kiện thực hành lại những món mình cảm thấy chưa chắc chắn. Và khi có thắc mắc, bạn luôn có thể liên hệ chuyên viên chăm sóc khách hàng và giảng viên, đúng không nào? 

3. …Và đừng quên bồi dưỡng đam mê 

Nếu bạn quyết định mở quán kinh doanh hay đi làm nghề pha chế, sẽ khó để thành công nếu bạn thiếu yếu tố đam mê. Pha chế là nghệ thuật – cho đến bây giờ tôi vẫn tâm niệm điều đó. Để trở thành người nghệ sĩ hiển nhiên không dễ dàng. Tuy nhiên, so với tố chất, tôi đặt đam mê ở vị trí cao hơn. Đam mê với pha chế. Đam mê được phục vụ những đồ uống ngon nhất đến với khách hàng của mình. Các bạn làm nghề dĩ nhiên cần có cả tố chất. Còn với người mở quán kinh doanh, điều quan trọng nhất sau khóa học là bạn NẮM ĐƯỢC TƯ DUY PHA CHẾ.

Mang tình yêu vào từng ly đồ uống

Tóm lại…

Ai cũng có thể học pha chế. Bí quyết lớn nhất để có sự tự tin chính là thực hành. Hãy hiểu rằng: các khóa học luôn luôn thay đổi, cùng với xu hướng của thị trường. Tuy nhiên, nắm được tư duy pha chế, bạn có thể tự tìm tòi, khám phá để phát triển ngoài phạm vi chương trình học. Nếu bạn cần thêm thông tin pha chế hữu ích, Lạc Đà Vàng vẫn thường xuyên cập nhật các chuyên mục Tư vấn mở quán, Tin tức cũng như Nguyên liệu pha chế. Hãy để chúng tôi trở thành người đồng hành trên con đường của bạn. Chúc các bạn thành công!

—————————————–

Bài viết thuộc quyền sở hữu của Lạc Đà Vàng, khi trích dẫn xin vui lòng ghi rõ nguồn.

Trung tâm Giải pháp Đồ uống Lạc Đà Vàng

Địa chỉ: 54 Võ Văn Dũng, Đống Đa, Hà Nội.

ĐT: 024 6292 4864 – Hotline tư vấn khóa học: 0985 598 591 
Website: http://lacdavang.comhttp://baristastore.vn

Like & share bài viết nếu bạn thấy có ích nhé!