Để bạn không “khó xử” trong quán cà phê

Để bạn không “khó xử” trong quán cà phê

Phải chăng Barista đang nhíu mày với bạn? Tôi biết nhiều người thường hay lui tới quán cà phê, vì thói quen hoặc sở thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng quan tâm đến việc làm thế nào để trở thành một khách hàng văn minh. Những mách nhỏ này của Lạc Đà Vàng có thể giúp bạn tránh ánh nhìn “thiếu thiện cảm” của các barista, vừa giúp giải đáp những thắc mắc của bạn trong vài trường hợp khó xử đấy!

Về việc order đồ uống

Q: Nếu ngồi lâu trong quán thì khoảng bao lâu tôi nên gọi đồ uống một lần?

A: Khoảng thời gian một tiếng là khá phù hợp để bạn gọi món tiếp theo. Nếu bạn vẫn chưa cảm thấy muốn dùng thêm đồ uống, như sau khi vừa uống một ly sinh tố chẳng hạn? Vậy có một lựa chọn khác cho bạn, đó là gọi đồ ăn nhẹ (nếu có). Hành động gọi thêm món đặc biệt có ý nghĩa nếu quán không còn nhiều chỗ trống mà bạn vẫn muốn ngồi lại. Vậy hãy chứng tỏ việc bạn “cắm rễ” ở quán là “đáng đồng tiền bát gạo” nhé!

Bạn lo sẽ bị mất chỗ?

Q: Tôi cần đi vệ sinh và không có ai ngồi cùng để giữ chỗ, vậy có sợ bị mất chỗ ngồi không? Tôi có thể nhờ barista trông đồ giúp không?

A: Nếu không có ai ngồi cùng thì bạn không nên rời chỗ quá lâu nhé. Các barista có công việc của mình, họ không thể trông chừng chỗ ngồi giúp bạn lâu. Và sẽ càng khó hơn, nếu quán đang đông khách. Vậy còn đồ đạc? Với đồ nhỏ gọn, bạn nên mang theo nếu có thể. Nếu không tiện mang theo người, tốt nhất bạn vẫn nên hỏi barista xem họ có chỗ cho bạn cất nhờ đồ đạc không nhé.

Không có ổ cắm điện còn trống…

Q: … và điện thoại của tôi đang báo sắp hết pin!

A: Vậy hãy lịch sự hỏi những khách hàng khác nếu bạn đang cần sạc pin gấp. Tương tự với trường hợp ngược lại. Nếu pin của bạn vẫn còn đủ dùng, hãy nhường ổ cắm cho cả người khác nữa nhé.

Còn nếu wifi gặp vấn đề?

Q: Tôi đang lướt net rất mượt thì bỗng …“No Internet Connection”. Barista có thể giúp tôi sửa wifi không?

A: Chắc bạn sẽ cảm thấy thấy khá mất hứng và mách với barista: “Bạn ơi wifi không vào được!” Trong trường hợp này, các Barista cũng chỉ có thể tiếp nhận thông tin chứ chưa chắc đã có thể giúp bạn sửa wifi đâu. Họ sẽ thông báo lại với quản lý hoặc gọi cho thợ sửa mạng. Vậy nếu bạn cần làm việc, hãy làm những công việc không cần đến internet. Nếu không, chắc bạn đành phải tìm chỗ khác có wifi rồi.

Những yêu cầu riêng đối với đồ uống

Q: Nếu như tôi có những yêu cầu rất chi tiết và cụ thể với đồ uống của mình?

A: Có thể bạn đã biết, nhưng tôi nghĩ vẫn nên nhắc lại rằng: đồ uống ở các quán không bao giờ hoàn toàn giống nhau. Và không phải ở đâu cũng có các món của Starbucks. Nếu bạn chưa biết chắc rằng yêu cầu của mình có được đáp ứng hay không? Đơn giản thôi, bạn chỉ cần hỏi barista trước khi order. Đặc biệt là với những quán bạn mới tới lần đầu.

“Tôi muốn uống nước ép chanh leo xay cả hạt và cho ít đường, có được không nhỉ?” Với một câu hỏi lịch sự, sẽ không barista nào nhìn bạn bằng “ánh mắt hình viên đạn” đâu!

“Barista không làm được mọi thứ, nhưng họ luôn cố gắng để làm tốt nhất có thể.”

Đây là điều mà mỗi Barista tâm huyết với nghề đều hy vọng khách hàng hiểu được. Hãy cho barista và chính bạn những trải nghiệm vui vẻ nhất trong quán cà phê nhé!

Nếu cảm thấy bài viết thú vị, hãy chia sẻ tới bạn bè và người thân! Like và theo dõi trang Facebook của Lạc Đà Vàng để biết thêm nhiều thông tin pha chế bổ ích:

Like & share bài viết nếu bạn thấy có ích nhé!