Cách chọn bơ ngon làm sinh tố

Cách chọn bơ ngon làm sinh tố

Hè đến rồi các bạn ơi! Vậy là mùa thu hoạch bơ cũng đã đến. Còn gì tuyệt vời hơn một ly sinh tố bơ đãi bè bạn, khách hàng?

Tuy nhiên, để có sinh tố bơ thơm ngon chuẩn vị? Bạn không chỉ cần công thức, mà còn cần kinh nghiệm. Vì sao? Vì để chọn bơ ngon không hề đơn giản. Nếu cảm thấy chưa tự tin, vài cách chọn bơ sau có thể giúp ích nhiều cho bạn đó!

Cách chọn bơ

Bạn hỏi tôi, thế nào là quả bơ “đạt tiêu chuẩn”? Tôi xin trả lời: là quả chín vừa, nhiều thịt ít xơ, thịt quả vàng đều.

Vỏ bơ: Thường thì loại bơ vỏ màu xanh có lấm tấm chấm vàng sẽ có tỷ lệ bơ sáp cao, thịt dẻo và béo hơn loại bơ vỏ tím. Còn những quả bơ có vỏ màu nâu ngả hồng sẽ có nhiều xơ hơn. Da quả bơ sáp già thường căng bóng, cầm nặng tay, không ọp, khi lắc có thể nghe tiếng hạt lăn nhẹ bên trong. Những quả như vậy thường đã gần chín, ăn ngon. Tuy nhiên, nếu khi lắc mà hạt lăn nghe quá rõ thì trái bơ đó thịt sẽ mỏng.

Độ chín của quả bơ nhìn theo bề ngoài

Cuống bơ: Bơ còn xanh màu lõi cuống sẽ xanh; bơ chín quá màu lõi cuống sẽ có màu nâu sậm dễ thấy. Lõi cuống có màu hơi vàng chứng tỏ quả bơ vừa chín tới, rất ngon. Nhớ chọn bơ chín nhé các bạn!

Nếu bạn thấy ruột bơ ít xơ, khả năng bơ bị đắng sẽ ít hơn

Màu thịt bơ: màu chuẩn của thịt phải vàng đều, ít xơ. Dáng bơ dài thường nhiều thịt, hạt nhỏ hơn quả dáng tròn nhưng lại nhiều xơ hơn. Tuy nhiên, tùy vào giống bơ thì hàm lượng chất béo khác nhau chứ hình dáng bên ngoài không thể quyết định được.

Độ mềm khi nắn nhẹ: 

Còn nếu bạn chọn phải bơ đắng…

…hoặc có mùi hăng, cách áp chế mùi vị này là thêm một chút nước cốt dừa (hoặc vài giọt cà phê Việt) để dung hòa các vị đắng vào nhau, tăng độ thơm cho ly sinh tố.

Tăng độ ngậy, tại sao không?

Ngoài việc dùng nước cốt dừa, kem dừa cũng là một gợi ý khá thú vị. Hãy phục vụ thêm cho khách một viên kem dừa (hoặc kem sữa chua) nếu họ thích độ béo ngậy của ly sinh tố bơ nhé bạn.

Đây là hai ly sinh tố bơ béo ngậy, thơm ngon nhờ có thêm sự góp mặt của một viên kem dừa. Thật hấp dẫn phải không nào ^^ (eva.vn)

Các bạn nhớ nhé, rằng pha chế là cả một nghệ thuật. Và những người pha chế sẽ là những nghệ sĩ. Đôi khi những bí quyết đơn giản chỉ là học hỏi, thực hành và rút thật nhiều kinh nghiệm. Lạc Đà Vàng sẽ tiếp tục chia sẻ với các bạn nhiều kiến thức thú vị, nên hãy theo dõi website và Facebook của chúng tôi thường xuyên nhé!

Mời bạn xem tiếp:

Vui lòng trích dẫn đường link gốc khi chia sẻ lại bài viết.

—–

Trung tâm Giải pháp đồ uống Lạc Đà Vàng

Chuyên đào tạo pha chế cafe, đào tạo Barista, cung cấp các giải pháp kinh doanh cà phê

Địa chỉ: 54 Võ Văn Dũng, Đống Đa, Hà Nội.

Like & share bài viết nếu bạn thấy có ích nhé!