Bột Frappe – bí quyết giữ đồ uống đẹp mắt

Bột Frappe – bí quyết giữ đồ uống đẹp mắt

Bột Frappe là gì

Bột Frappe hay frappe base là một loại bột nền dùng trong chế biến các món đồ uống đá xay, ice blended hay sinh tố. Tác dụng chính của bột Frappe là:

  • Tạo sánh cho ly đồ uống
  • Chống phân tầng, phân lớp hỗn hợp
  • Ổn định mùi vị sản phẩm
  • Giảm quá trình tan của đá

"<yoastmark

Tạo sánh cho ly đồ uống

Đây là tính năng chính của bột Frappe. Các đồ uống đá xay với các nguyên liệu chính là Siro, sữa tươi, đá,… thì khi xay lên nếu không có thành phần tạo sánh thì cốc đồ uống chỉ như một cốc trà sữa/cocktail bình thường.

Để tạo độ sánh, các chuyên gia pha chế đồ uống có thể sử dụng những nguyên liệu sau:

+ Sữa béo Rich’s

+ Bột béo Nondairy-creamer

+ Bột Frappe (bột Mix)

Khi dùng bột Frappe, chúng ta sẽ có thể bảo quản tốt và sử dụng thuận tiện hơn so với sữa béo (vì ở dạng bột).

Chống phân tầng, phân lớp hỗn hợp

Nếu chỉ để tạo sánh, người ta có thể dùng bột béo Nondairy-creamer thay cho bột Frappe. Tuy nhiên trong quá trình kinh doanh, người pha chế cần phải cho ra một thức uống hoàn hảo hơn. Khi thời gian sử dụng sản phẩm dài, mùi vị và cấu trúc của đồ uống rất dễ bị thay đổi. Các lớp đồ uống bị phân tách thành tầng, nhìn thẩm vẫn phải được giữ nguyên. Do đó mà đặc tính chống phân tầng là điểm khác biệt của Frappe.

Bột Frappe có tác dụng tạo liên kết giả giữa các dung dịch khó hòa quyện với nhau. Việc này giúp đồ uống không bị phân tầng, tăng tính thẩm mỹ cũng như chất lượng đồ uống.

Ổn định mùi vị sản phẩm

 Trong quá trình pha chế, có không ít món Ice-Blended hay Smoothies có sữa tươi, vì vậy nếu bột Frappe cho ra mùi vị của sữa bột thì sẽ ảnh hưởng đến mùi vị đồ uống. Vì vậy, bột Frappe cao cấp sẽ có bổ sung sữa hoàn nguyên để khi xay cùng sữa tươi, mùi vị của sữa tươi sẽ được giữ nguyên.

Trong bột Frappe, có dòng sản phẩm Vanilla. Mùi Vanilla sẽ quyện cùng với các mùi siro mạnh như hazelnut (hạt phỉ), cookie (bánh quy), green mint (bạc hà). Nó sẽ giúp đồ uống thơm dịu, át mùi hắc của Siro (do siro có bổ sung hương). Nhiều người cũng sử dụng vani theo cách này khi nấu chè, làm kem.

Nhiều khi trong một số sản phẩm siro hoa quả, vanilla lại làm át mất mùi hoa quả. Vì vậy nhà sản xuất khéo léo sản xuất ra 2 dòng là Mix Vanilla và Mix Smoothies.

Giảm quá trình tan của đá

Đối với các sản phẩm Frappe cao cấp hơn, nhà sản xuất còn bổ sung các thành phần giúp làm giảm quá trình tan của đá để phục vụ khách hàng có nhu cầu mang sản phẩm đi xa.

Hiện tại, Lạc Đà Vàng đang cung cấp nguyên liệu Bột Frappe thương hiệu One Mix (túi 1kg) và rất nhiều các nguyên liệu pha chế khác. Các bạn có thể liên hệ với bộ phận cung cấp nguyên liệu:

0971 110 400 (Mr. Đức)

Theo dõi Lạc Đà Vàng trên Facebook:

—–

Trung tâm Giải pháp Đồ uống Lạc Đà Vàng
Địa chỉ:54 Võ Văn Dũng, Đống Đa, Hà Nội.
Hotline cung cấp nguyên liệu pha chế: 0971 110 400 (Mr. Đức)
Website: http://lacdavang.comhttp://baristastore.vn

Like & share bài viết nếu bạn thấy có ích nhé!

Trả lời