Bạn có thực sự nên khuyến mại vào ngày lễ tết?

Bạn có thực sự nên khuyến mại vào ngày lễ tết?

Tình cờ vào cuối tuần, tôi có nói chuyện với một chủ quán trà sữa. Quán nằm ở tỉnh, đi vào hoạt động cũng đã gần 2 năm. Chị tâm sự:

– Trước đây hồi mới làm, chị cũng khuyến mãi các kiểu. Nhưng một thời gian sau nhận ra, mình không khuyến mại khách cũng vẫn đến đều đều. Mấy dịp ấy có khi họ còn phải tìm chỗ đi chơi, tụ tập ấy chứ! Nên là giờ chị chỉ khuyến mại vào những thời điểm vắng khách thôi…

Tôi bấm bụng nghĩ… cũng đúng! Hay chẳng lẽ việc khuyến mại lễ tết trước giờ là chúng ta đã sai?

Tôi mới tưởng tượng ra một viễn cảnh, khi mà tất cả các quán không ai giảm giá, khuyến mại, tặng quà. Điều đó hẳn cũng chẳng khác biệt nhiều lắm so với khi nhà nhà đua nhau khuyến mại. Khách đến vẫn đông, vẫn vui. Nhưng “sự yên bình” ấy không kéo dài được lâu. Một anh bạn xuất hiện, treo lên tấm biển “Mua 1 tặng 1 cho các cặp đôi ngày Valentine”.

Sự chú ý bắt đầu đổ dồn về anh bạn này. (Bạn hãy nhớ kỹ thời điểm này nhé!) Quán nhà bên thấy vậy, không chịu kém cạnh cũng “Giảm giá 60% hóa đơn cho ai đi cùng gấu và checkin tại quán”. Từ lúc đó, “khuyến mại, giảm giá” bắt đầu lây lan như một cơn sốt.

Thực chất, các quán đang tranh giành nhau điều gì?

Không phải là doanh thu vào ngày lễ. Điều lớn nhất mà bạn có được thông qua hoạt động này là: SỰ CHÚ Ý và SỰ GHI NHỚ của khách hàng. Vậy nó hiệu quả nhất khi nào? Trước hết, hãy xem trong những điều sau, điều nào giống với bạn?

  • Quán của bạn nằm ở khu vực cạnh tranh thấp:

Bạn không khuyến mại, giảm giá vào ngày lễ tết cũng hoàn toàn không sao. Hãy tập trung cho việc đánh giá những ngày, giờ thấp điểm. Ưu đãi vào thời điểm ít khách sẽ hiệu quả đối với bạn. Hoặc thay vì giảm giá, một số quà tặng nhỏ xinh có thể sẽ giúp tạo ấn tượng về quán lâu hơn.

Đôi khi chỉ vài món đồ bé xinh vào một dịp bất ngờ cũng có thể mang lại niềm vui cho khách hàng!

  • Quán của bạn nằm ở nơi có cạnh tranh cao:

“Con gà tức nhau tiếng gáy”. Sự thực là ở thành phố lớn, hầu như các quán không có nhiều khác biệt . Thậm chí khuyến mại, giảm giá là cách đầu tiên mà nhiều chủ quán nghĩ tới khi đối thủ mới xuất hiện. Điều này cũng tạo tâm lý cho khách hàng rằng ưu đãi dịp lễ tết là điều dĩ nhiên. Lúc này, lợi thế thuộc về những quán có cách khuyến mại độc đáo, sáng tạo!

Khuyến mãi độc đáo của chủ quán 9x đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng

 

  • Quán của bạn đã có thương hiệu:

Lúc này, bạn không thực sự cần phải chạy theo các dịp lễ. Thay vào đó, có thể áp dụng ưu đãi vào các dịp liên quan tới quán như:

– Kỷ niệm ngày khai trương

– Các món quà có in logo, mang bản sắc của quán

– Những hình thức mang tính dài hạn hơn, như thẻ tích điểm, thẻ quà tặng, khách hàng thân thiết,…

Các chương trình khuyến mại của Cộng cà phê với những hình ảnh mang đậm bản sắc

Hãy luôn nhớ mục đích của bạn khi làm khuyến mại là gì. Có lúc là nhằm cải thiện doanh thu, nhưng có lúc thì lại nhằm tạo ấn tượng cho khách hàng. Từ đó, bạn sẽ lựa chọn được những hình thức ưu đãi phù hợp nhất, tránh lãng phí không cần thiết.

Chúc các bạn kinh doanh thành công! 

Có thể bạn quan tâm:

7 cách khuyến mại độc đáo cho quán café, trà sữa

5 mẹo giúp bạn tối ưu doanh thu quán cafe

Bài viết thuộc quyền sở hữu của Lạc Đà Vàng. Khi trích dẫn xin vui lòng ghi rõ nguồn.

Trung tâm Giải pháp Đồ uống Lạc Đà Vàng

Địa chỉ: 54 Võ Văn Dũng, Đống Đa, Hà Nội.

ĐT: 024 6292 4864 – Hotline tư vấn khóa học pha chế: 0985 598 591
Website: http://lacdavang.com – http://baristastore.vn

Like & share bài viết nếu bạn thấy có ích nhé!