Bạn có thể học pha chế online không?

Bạn có thể học pha chế online không?

Học pha chế online là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, bạn đã thật sự hiểu như thế nào là học pha chế online chưa? Liệu có thể học được không, và học như thế nào?

Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được phần nào, và đưa ra quyết định phù hợp.

1. Tại sao bạn lại muốn học pha chế online?

Mọi việc bắt đầu đều cần có một lý do. Tại sao bạn cần học pha chế online? Liệu có phải một trong những lý do sau đây không?

  • Những nơi dạy pha chế đều xa nơi bạn ở.
  • Không có thời gian đi lại do bận công việc, gia đình.
  • Bạn nghĩ rằng học pha chế khá đơn giản, chỉ cần nhìn hướng dẫn là có thể làm được.
  • Muốn hạn chế các khoản chi phí ăn nghỉ khi đi học xa.
cách làm mojito chanh leo
Pha chế đồ uống soda

Tất cả đều đúng, và việc bạn tìm kiếm một khóa học online (từ xa) là hoàn toàn hợp lý. Tuy nhiên, hãy cân nhắc một chút:

2. Nếu học pha chế online, nó sẽ giải quyết được những vấn đề gì?

Đây là những ưu điểm của học pha chế online:
+ Tiện lợi: bạn không phải đi đâu cả. Chỉ cần một chiếc máy tính hay điện thoại có WiFi, bạn có thể học bất cứ lúc nào,. Khi đi chợ, kể cả lúc… đi tắm. Bạn thích học lúc nào thì học, thời gian linh động và một người bận rộn có thể thích sự tiện lợi của nó.
+ Chi phí rẻ: ngoài chi phí nguyên liệu tự mua về, bạn gần như không mất thêm chi phí gì khác. Còn nếu tìm hiểu sâu hơn, những khóa học của các trung tâm đào tạo trực tuyến với chi phí chỉ vài trăm ngàn đồng

À, dĩ nhiên vẫn có tiền điện, tiền mạng..v..v… nhé. Hoặc nếu bạn có thể hiểu học pha chế online là tìm công thức trên Youtube, bạn hoàn toàn không mất phí đào tạo.

3. Nhưng học pha chế online KHÔNG giải quyết được…?

Đến đây thì tôi có thể chia sẻ thật với các bạn rằng, các bạn không thể học pha chế theo hình thức online được. Có những lý do rất dễ nhận thấy, ví dụ như:

+ Chất lượng đồ uống không đảm bảo:

làm sao bạn biết đồ uống có đúng chuẩn không, khi “mẫu” của bạn ở trên màn hình tablet, máy tính? Màu, mùi, hương vị, định lượng nguyên liệu ra sao…?

Sẽ như thế nào nếu bạn thấy đồ uống không ngon? Là do bạn chưa làm đúng, hay do món đó không ngon thật? Giảng viên có thể “mô tả” vị của đồ uống cho bạn, nhưng điều đó chỉ là tương đối.

Khả năng tương lai phát triển sẽ có những chương trình giúp bạn “lấy” được những đồ uống từ trong màn hình ra uống thử để so sánh. Nhưng chắc sẽ còn khá lâu nữa ha!

Đặc biệt, nếu có ý định mở quán kinh doanh, việc chỉ đầu tư vài trăm nghìn đồng học online quả là lãng phí. Bởi tôi chắc chắn với giá trị của vài trăm đấy, bạn vẫn phải học thêm rất nhiều lần vài trăm nữa mới có thể đủ tự tin bắt đầu sự nghiệp mở quán của mình.

Học pha chế online đồ uống
Đồ uống có thể “lấy” từ màn hình ra được chứ? Chưa phải bây giờ!

+ Không có sự tương tác với giảng viên: 

Phần lớn các hình thức học online hiện tại đều được thực hiện với những video làm sẵn, hay những công thức đã được viết ra từ đầu. Bạn sẽ rất nhanh chán nếu không có sự tương tác trực tiếp với những người dạy.

(Trừ khi người dạy bạn là Simsimi!)

Học pha chế online liệu có khả thi
Học pha chế online liệu có khả thi?

+ Không có mẹo, tips:

Với đồ uống, đôi khi sự khác biệt giữa ngon và không ngon chỉ là một thao tác rất nhỏ. Đó có thể là một phương pháp khuấy, đổ. Hay cũng có thể là một lượng nguyên liệu rất nhỏ được cho thêm trong quá trình pha chế. Và đó là điều hiếm khi thấy được trong những video clip hay công thức online.
Bạn không thấy, tức là sẽ không pha được hoàn hảo 100%. Hoặc nếu có, sẽ rất khó để làm theo vì không được chứng kiến trực tiếp.

+ Dễ bị xao nhãng: 

Bạn sẽ dễ bị mất tập trung vì những công việc khác. Dễ hiểu đúng không? Vì bạn đang ở nhà, và lại đang học trên Internet nữa chứ? Tôi có thể tưởng tượng ra cảnh bạn đang nói chuyện với người thân khi pha chế, nghe điện thoại khi đang học, thi thoảng lại có vài tiếng thông báo Facebook làm bạn mất tập trung… Khi bạn không tập trung, hiệu quả học tập dĩ nhiên không được như mong muốn.

Trong khi, bạn còn có thể gặp rắc rối to nếu không biết mua nguyên liệu, dụng cụ ở đâu

Bonus: ngồi trước màn hình nhiều sẽ dễ bị sống ảo & xa rời thực tế!

gamer-geek

4. Vậy thì giải pháp là…?

Bạn chắc chắn không thể học pha chế online được rồi. Chất lượng đồ uống không thể đảm bảo ở mức tối đa, trong khi đó là yếu tố vô cùng quan trọng khi bạn muốn làm pha chế, hay muốn mở quán cafe.

Vậy giải pháp là gì? Tốt nhất, bạn nên tìm kiếm các trung tâm đào tạo pha chế đồ uống có thể hỗ trợ và giải quyết những khó khăn bạn gặp phải (đã nói ở phần 1)

red velvet
Đồ uống là yếu tố vô cùng quan trọng của quán cafe

Đặc điểm của chúng tôi

Với trung tâm Giải pháp đồ uống Lạc Đà Vàng, chúng tôi xin đưa ra một số đặc điểm và giải pháp như sau:

  • Vấn đề đi lại: hiện tại các tuyến xe khách, xe buýt đi lại giữa nội thành và các tỉnh ngoài rất tiện lợi. Trung tâm chúng tôi nằm ở quận trung tâm của thành phố, có rất nhiều tuyến buýt đi qua. Các bạn có thể đến với Lạc Đà Vàng không hề khó khăn. (Xem bản đồ)
  • Vấn đề thời gian: 1 khóa học thông thường sẽ học 10 buổi trong 10 ngày. Xem chi tiết khóa học.

Với những học viên ở xa, khóa học pha chế cấp tốc sẽ chỉ cần học trong 5 ngày (học 2 buổi/ngày, với thời lượng mỗi buổi được giữ nguyên).

Tuy nhiên, nếu có thể sắp xếp thời gian, các bạn nên theo học khóa học đầy đủ để đảm bảo sức khỏe và chất lượng cao nhất cho khóa học.

  • Vấn đề chi phí ăn nghỉ: Trung tâm sẽ giới thiệu chỗ nghỉ giá rẻ, đủ tiện nghi và gần trung tâm nhất cho các bạn. Đây hoàn toàn dựa trên mong muốn của học viên, không phải môi giới hay ăn chia hoa hồng.

Bạn còn băn khoăn?

Bạn còn băn khoăn về chất lượng và các đồ uống được đào tạo? Xem chi tiết khóa học pha chế đồ uống.

Còn nếu bạn đã có quyết định của mình rồi? Hãy ĐĂNG KÝ THÔNG TIN TẠI ĐÂY để được chúng tôi tư vấn tốt nhất & hướng dẫn thủ tục đăng ký học.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook:

Trung tâm Giải pháp Đồ uống Lạc Đà Vàng
Địa chỉ: 54 Võ Văn Dũng, Đống Đa, Hà Nội.
ĐT: 024 6292 4864 – Hotline tư vấn trực tiếp: 0985 598 591 
Website: http://lacdavang.com

Like & share bài viết nếu bạn thấy có ích nhé!