5 điều bạn cần khi muốn tư vấn mở quán cafe

5 điều bạn cần khi muốn tư vấn mở quán cafe

Khi có nhu cầu mở một quán cà phê và tìm kiếm một đơn vị tư vấn setup quán cafe, ắt hẳn rất nhiều người có một sự phân vân, hay những suy nghĩ và câu hỏi chưa được định hình rõ ràng. Bạn hãy đọc 5 điều nên có ở một đơn vị tư vấn mở quán cà phê dưới đây, rồi xem đó có phải là những thứ bạn cần không?

Lac Da Vang - 41. Những lời khuyên chân thành

Mở cửa hàng cà phê, dù là chuỗi lớn hay một quán nhỏ ở góc phố, đều là một công việc kinh doanh nghiêm túc không khác gì thành lập một công ty. Vì vậy, bạn luôn cần được nghe những lời khuyên chân thành từ những người có kinh nghiệm.

Tôi dùng từ “lời khuyên”, chứ không phải “tư vấn”. Vì lời khuyên xuất phát từ trái tim, từ những người thân cận với bạn.

Có đôi lúc lời khuyên sẽ khác một chút so với tư vấn. Nghĩa là sao? Nó “thật” hơn, gần gũi hơn và khiến cho người nghe cảm thấy bất ngờ. Nhưng thường lời khuyên sẽ được lắng nghe kỹ càng, và chỉ ra được những giải pháp sát sườn hơn với trường hợp của mỗi người.

Mở quán cà phê

2. Tư vấn trọn gói

Bạn luôn muốn dành nhiều tâm sức cho quán, nhưng lại ngập trong một núi công việc. Trong khi các đầu việc cần làm lại rất nhiều. Có thể kể ra: tìm địa điểm, đối tác thi công, nguồn cung cấp nguyên liệu pha chế, thiết kế logo và menu quán, thuê & đào tạo nhân viên, marketing quán… để rồi không biết nên làm việc gì trước, việc gì sau.

Chính vì vậy, bạn nên tìm một đối tác có thể giúp bạn sắp xếp & giải quyết các đầu việc khoa học. Một đơn vị có thể tư vấn và đảm nhận trọn gói các công việc sẽ là lựa chọn hợp lý nhất. Nó sẽ tránh cho bạn việc phải liên hệ với quá nhiều bên khi có sự cố nào đó.

Về lâu dài, việc quản lý cũng sẽ dễ dàng hơn cho bạn và đối tác, nhằm đảm bảo tiến trình và sự đồng bộ cao trong các khâu.

manager3. Tầm nhìn lâu dài

Đây là mơ ước của bạn, vì vậy bạn muốn nó hoạt động suôn sẻ là điều dĩ nhiên. Tuy nhiên việc kinh doanh không thể kéo dài vài tháng với tiêu chí “đánh nhanh rút gọn”, đúng không?

Bạn cần có sự định hướng lâu dài cho tương lai. Ví dụ: duy trì ra sao trong 1 năm tới, mở thêm chi nhánh, cập nhật menu đồ uống

Chính vì thế, đơn vị đối tác của bạn nên là những người có thể đi cùng bạn lâu dài. Họ sẽ cùng bạn hoạch định những kế hoạch khả thi cho tương lai, hay lường trước các tình huống có thể xảy ra để dự trù phương án đối phó.

mở quán cà phê cần mua những gì4. Hỗ trợ tối đa

Vốn đã bận rộn, hiện lại chuẩn bị phải quản lý thêm một cửa hàng, chắc chắn các bạn sẽ cần thêm sự trợ giúp. Vì vậy đối tác của bạn cần có trách nhiệm cao trong việc hỗ trợ kinh doanh, và họ phải cho bạn thấy được điều đó từ những lần gặp gỡ đàm phán đầu tiên.

Hỗ trợ ở đây không chỉ là vài cuộc điện thoại hay SMS hỏi thăm. Hỗ trợ là việc theo sát tình hình kinh doanh của bạn, cùng giải quyết những vấn đề phát sinh trong quá trình vận hành một cách triệt để và nhanh chóng.

Đôi lúc do phải làm việc với nhiều khách hàng, đối tác chưa thể hỗ trợ bạn ngay lập tức. Nhưng nếu là người tận tâm, họ vẫn sẽ dành thời gian cho bạn ngay khi có thể.

Mở quán cà phê Ý
Cà phê Latte

5. Nhiệt tình và vui vẻ

Kinh doanh cafe là một loại hình dịch vụ, và đã là dịch vụ thì luôn phải làm hài lòng khách hàng. Để làm được điều đó, những người trong ngành phải luôn vui vẻ để tạo bầu không khí dễ chịu.

Những đơn vị tư vấn nhiệt tình và tận tâm sẽ luôn mang lại cảm giác thoải mái. Vì đối với họ, việc trao đổi luôn là tiêu chí win – win (tất cả cùng có lợi) để đôi bên có thể hợp tác lâu dài và trở thành những người bạn thực thụ.

safe_image-2

Kết luận

Mở và duy trì một quán cà phê chưa và sẽ không bao giờ là một việc dễ dàng. Tuy nhiên, chỉ cần bạn có một tư duy tận lực, một nỗ lực tận tụy kết hợp với những sự giúp đỡ tận tâm, ước mơ của bạn sẽ chỉ cách bạn một khoảng rất gần thôi!

Lạc Đà Vàng

_____________________

Trung tâm giải pháp đồ uống Lạc Đà Vàng

Chuyên tổ chức các khoá học pha chế đồ uống và tư vấn setup quán cà phê.

Địa chỉ: 54 Võ Văn Dũng, Đống Đa, Hà Nội.

Hotline tư vấn: 04. 6292. 4864 – 0989. 294. 468 (Mr. Doanh)

Like & share bài viết nếu bạn thấy có ích nhé!

Trả lời